งานไซต์ก่อสร้าง

บริษัท ชาญนคร วิศวกรรม จำกัด

งานไซต์ก่อสร้าง เป็นอีกหนึ่งหน้างานที่จำเป็นต้องการเช่าระบบกล้องวงจรปิด เนื่องจากพื้นที่ไซต์ก่อสร้างนั้น จำเป็นต้องควบคุมการดำเนินงานให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด รวมถึง ยังจำเป็นต้องป้องกันสินค้า และ วัสดุก่อสร้างในไซต์งานสูญหายอีกด้วย ซึ่งระบบกล้องวงจรปิดสำหรับไซต์ก่อสร้างเป็นระบบที่พิเศษมากกว่าระบบกล้องวงจรปิดทั่วไปที่ติดในอาคาร เพราะด้วยสภาพแวดล้อมและความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน จึงทำให้ทีมงาน CCTV4RENT ของเราไม่หยุดคิดค้นพัฒนาระบบกล้องวงจรปิดให้เช่าสำหรับไซต์งานก่อสร้าง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ตรงจุดและให้ได้มากที่สุด

รูปแบบการจัดงาน
งานไซต์ก่อสร้าง
การติดตั้งระบบ

จำนวนกล้อง
กล้อง
ลูกค้า
บริษัท ชาญนครวิศวกรรม จำกัด
ระยะเวลาการติดตั้งระบบ
เดือน
ใช้งานระหว่างวันที่การติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในไซต์งานก่อสร้าง จะมีปัญหาในหลากหลายมิติ เช่น การยึดกล้องที่มักจะไม่มีพื้นที่ให้ยึดกล้องได้แบบถาวร โดยทั่วไปแล้ว ทีมงาน CCTV4Rent จะออกแบบเสาสำหรับติดตั้งกล้องวงจรปิด ให้เหมาะสำหรับแต่ละหน้าไซต์งาน ซึ่งเสาที่ใช้ในการติดกล้องวงจรปิดนี้ จะแข็งแรงทนทานพอสมควร สามารถทำงานกลางแจ้งแบบไซต์ก่อสร้างได้ดี เสากล้องวงจรปิดที่เราออกแบบ จะมีหลากหลายแบบครับ โดยมากเสาที่ออกแบบมารุ่นหลัง ๆ จะมีมีความกระทัดรัดมากขึ้น ยืดหยุ่นต่อการใช้งานมากขึ้น ช่วยให้ลูกค้าสามารถเคลื่อนย้ายเสากล้องวงจรปิดได้ด้วยตัวเองครับ


กล้องวงจรปิดที่ใช้ภายในไซต์งาน ก็จะต้องถูกเลือกมาให้เหมาะกับความทรหดหน้าไซต์งานก่อสร้าง ซึ่งเรามักจะจัดกล้องวงจรปิดที่มีอินฟาเรด และสามารถปรับหน้าเลนส์ได้แบบ Varifocal เลนส์ ทางยาวโฟกัส อยู่ที่ 2.8 - 12 มม. ทำให้สามารถเลือกมุมภาพได้หลากหลาย สามารถปรับภาพซูมกว้าง เพื่อเห็นภาพได้ครบถ้วนในพื้นที่กว้าง หรือซูมใกล้เข้าไปเพื่อให้เห็นภาพที่ห่างออกไปไกลพอสมควร กล้องแบบนี้ถ้าจะหาซื้อใช้ทั่วไปก็จัดอยู่ในกลุ่มของกล้องวงจรปิดแบบ Hi-End 


นอกจากฟังก์ชั่นที่เหมาะสมแล้ว กล้องที่เลือกยังต้องมีความทนทานระดับ Industrial Grade ทำงานได้ในทุกสภาพแวดล้อม และทนทาน อายุการใช้งานของกล้องแบบนี้จะมากกว่า กล้องวงจรปิดที่ใช้กันภายในครัวเรือนมากกล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ตั้งแต่ 2016 เป็นต้นมา จะเป็น Varifocal แบบ Auto Focus ทั้งหมด ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับซูมกล้องได้ด้วยตัวเองจากหน้าเครื่องบันทึีกที่จุดควบคุมหลักได้เลย ซึ่งเราจะรีวิวกล้องแบบนี้ให้เห็นกันในโพสต์ถัดไปครับ