งานในอดีต - เปิดตัว Lay Max

กรณีศึกษา Online vs Offline Camera @Asiatique

 

20180405 - งานเปิดตัว Lay Max ที่ @Asiatique (2014)

ทีมงาน CCTV4Rentให้ เช่ากล้องรปิดสำหรับงานอีเว้นท์  และเข้าติดตั้งกล้องวงจรปิด รอบหน้าผาจำลอง จำนวน 6 กล้อง ที่เอเชียทีค ผู้จัดงาน ต้องการภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถทำ Online Recording ได้ ใช้แทนภาพจากกล้อง Go Pro ซึ่งเป็น Offline Recording

งานนี้แสดงให้เห็นถึงจุดแข็ง และจุดอ่อน ของกล้อง Go Pro อย่างแท้จริง เพราะในอดีตจุดแข็งของกล้อง Go Pro คือ เลนส์วายด์ และความคมชัดของภาพ ซึ่งปัจจุบันกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera และ กล้องวงจรปิดแบบ HD สามารถตามทันได้ในทั้งสองด้าน

ขณะเดียวกัน ข้อด้อยของกล้อง Go Pro คือ ไม่สามารถ Online ทำ Live Streaming ได้ ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถทำได้ในทุกรุ่น

ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของงานเปิดตัว Lay Max ซึ่ง ทีมงาน CCTV4Rent ได้เข้าติดตั้งกล้องวงจรปิด และทำ Live Streaming มายังจุด Control เพื่อให้ทีมงานเทคนิคของ Lay Max สามารถทำ Snapshot และ Print ภาพสด ๆ ออกมากันได้เลย

ถ้ามองในแง่นี้แล้ว กล้องวงจรปิด ก็ไม่ต่างกับกล้องถ่ายทำวิดีโอ ที่ให้ภาพคมชัดที่ 25 FPS หรือบางรุ่นเราอาจเร่งได้ถึง 30 FPS ทำให้ได้ภาพที่คมชัด และมีคุณภาพเพียงพอที่จะถ่ายทำโฆษณา หรือหนังสั้นสักเรื่อง ก็ได้นะ

รางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทีมงานเราได้รับคือ ได้พบกับน้องญาญ่า และน้องณเดช ตัวจริง เจ้าหน้าที่เทคนิคของเราเบิกบานกันมากเลยครับงานนี้

สนใจ #เช่ากล้องวงจรปิด ติดต่อ

 คุณก่อ ก่อการ โกวิทานุพงศ์

 TEL : 089-118-8181

 E-Mail : korkarn@int.in.th

 Website : http://www.int.in.th/page/event-cctv-rental

 Facebook : https://www.facebook.com/cctv4rent/