Money Expo 2018 - ธ.ก.ส.

10 - 13 พ.ค. 2018 @ IMPACT CHALLENGER


 

20180510 - งาน Money Expo 2018 ทีมงาน CCTV4RENTได้รับแจ้งจากลูกค้า ต้องการ เช่ากล้องวงจรปิดสำหรับงานอีเว้นท์ เพื่อให้ช่วยแก้ไขระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพี ของบูท ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ซึ่งทางทีมงาน CCTV4RENT มีความยินดีอย่างยิ่ง ซึ่งได้ตรวจสอบแล้วพบว่า สาเหตุเกิดจากระบบจ่ายไฟผ่านสาย LAN (POE) ของเครื่องบันทึกแบบเน็ตเวิร์ค (NVR - Network Video Recorder) มีปัญหา

เนื่องจากลูกค้าติดต่อมาเร่งด่วน ทีมงาน CCTV4RENTจึงเร่งดำเนินการแก้ไขระบบให้ลูกค้า โดยใช้ทักษะของผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคกล้องวงจรปิดของ CCTV4Rent โดยเฉพาะ

งานนี้เราแก้ไขโดยใช้ POE Switch แบบ 4/8 Port จำนวน 2 เครื่อง เข้าแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้กับลูกค้า เพื่อให้ระบบสามารถแสดงภาพ และบันทึกภาพได้ตามเดิม

จากการแก้ไขระบบกล้องวงจรปิดในครั้งนี้ ทีมงาน CCTV4RENT สามารถจับประเด็นปัญหาได้ดังต่อไปนี้ 

1. การเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะกับหน้างาน - อุปกรณ์ทั้งหมดที่ถูกติดตั้งที่งานนี้ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งตามบ้าน อาคาร สำนักงาน ขนาดเล็ก ถึงปานกลาง เลนส์ของกล้องวงจรปิดที่ติดมากับชุดกล้องวงจรปิดแบบนี้ จึงเป็นเลนส์มุมกว้าง แบบ Fix Lens คือ ไม่สามารถปรับระยะภาพ และโฟกัสได้ ซึ่งการเลือกติดกล้องวงจรปิดผิดตำแหน่ง จะทำให้ได้ภาพที่ไม่แสดงให้เห็นรายละเอียดของงานเลย จะเห็นแต่ภาพกว้าง อีกทั้งเครื่องบันทึกแบบเน็ตเวิร์คที่เลือกใช้ก็เป็น NVR-P คือ NVR ที่มีพอร์ตจ่ายไฟผ่านสายแลน ในตัว ซึ่งเหมือนจะเป็นระบบที่สามารถ Plug&Play ได้ แต่ก็ต้องการความรู้ความเข้าใจ และการออกแบบการใช้งานที่เหมาะสมด้วยเช่นเดียวกัน

2. การเลือกมุมกล้อง และการติดกล้องที่ตำแหน่งสูงเกินไป - ลูกค้าที่ไม่เคยติดกล้องวงจรปิดส่วนใหญ่อยากได้ภาพมุมกว้าง จึงเลือกขอติดกล้องในตำแหน่งที่สูงไว้ก่อน เพื่อให้ได้ภาพที่ครอบคุมพื้นที่ทั้งหมด ประเด็นนี้ ลูกค้าไม่ผิดครับ แต่ผิดที่ช่างที่เข้าไปติดตั้งกล้องวงจรปิด ควรให้คำแนะนำตำแหน่งการติดกล้องวงจรปิดที่เหมาะสม ไม่เช่นนั้นภาพของกล้องวงจรปิดเลนส์กว้าง 3.6 มม. ติดสูงขึ้นไป 6 เมตร จะได้ภาพที่เห็นแต่ "หัวคน" ซึ่งไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย ภาพจากกล้องวงจรปิดความละเอียดสูง 2.0 MP จะให้คุณภาพของภาพไม่แตกต่างจาก กล้องวงจปิดแบบอนาลอก ที่ยังใช้หน่วยวัดความละเอียดเป็น TV Line 

3. การไม่มีีระบบป้องกันปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้า และสัญญาณสำหรับกล้องวงจรปิด - ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ต้องมีหน่วยระวังหลังของมันทีดีด้วยเช่นเดียวกัน ระบบกล้องวงจรปิดที่ไม่มีเครื่องสำรองไฟที่ดีคอยเป็นกองหลังที่ดีให้ ก็เหมือนทัพหน้าที่เสี่ยงตายเข้าแดนศัตรู ไม่รู้หมู่หรือจ่า ถ้าไฟดับระบบทั้งหมดก็จะดับตามไปด้วย ซึ่งอาจส่งผลถือความเสียหายของอุปกรณ์บางชนิด เช่น Harddisk ที่เป็นระบบจานหมุน เป็นต้น


ความผิดพลาดเหล่านี้ ทีมงานที่เชี่ยวชาญจะรู้ถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ และป้องกันไว้ก่อนที่ปัญหาเหล่านี้จะเกิด ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติของทีมงาน CCTV4Rent มาตลอด ระบบที่เราออกแบบ และพัฒนา เป็นระบบที่ป้องกันปัญหาของการทำงาน และการใช้งานกล้องวงจรปิดในทุกทาง เพราะ งานให้บริการ เช่ากล้องวงจรปิด เป็นงานหลักของเรา เป็นพันธกิจ และคำมั่นสัญญาที่เราให้กับลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกราย ไม่ว่าจะเป็นบริษัท เล็ก กลาง ใหญ่

เพื่อให้ งานบริการ เช่ากล้องวงจรปิด ของ CCTV4Rent จะเป็น เบอร์หนึ่ง ตลอดไปครับ

สนใจเช่ากล้องวงจรปิด ติดต่อ

ก่อ - ก่อการ โกวิทานุพงศ์

TEL : 089-118-8181

E-Mail : korkarn@int.in.th

Website : http://www.int.in.th

Facebook : https://www.facebook.com/cctv4rent

Line : @CCTV4Rent