Odoo image and text block

ระบบกล้องวงจรปิดให้เช่า ที่ CCTV4RENT พัฒนาและออกแบบ ประกอบด้วย

Feature ของระบบ "กล้องวงจรปิดให้เช่า" ของ CCTV4RENT ประกอบด้วย นวัตกรรมกล้องวงจรปิด มากมายที่เราพัฒนาขึ้นเอง มีให้เลือกหลากหลายเพื่อความเหมาะสมของหน้างานและความต้องการของลูกค้า และราคาเหมือนจะแพง แต่ "ไม่แพง" อย่างที่คิดครับ สนใจสอบถามราคา ติดต่อ 089-118-8181 คุณ ก่อการ โกวิทานุพงศ์ ได้เลยครับ

เราบริการด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด สนใจทุกความต้องการของลูกค้า แก้ทุกปัญหาด้วยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และประสบการณ์ มากกว่า 10 ปี เป็นหลักประกันที่เหนือกว่าทุกเงื่อนไขที่ท่านได้จาก "การเช่ากล้องวงจรปิด" ทั่วๆไปในท้องตลาด

EM.Station

EM.Station เป็น นวัตกรรมกล้องวงจรปิด ของ CCTV4Rent ซึ่งเราออกแบบมาให้ลูกค้าเช่ากล้องวงจรปิด ที่เหมาะกับทุกสภาพไซต์งาน ไมว่าจะเป็น งาน Event ที่ต้องการกล้องวงจรปิดจำนวน 4 - 8 กล้อง หรือไซต์งานขนาดใหญ่ เช่น บริษัท โรงงานอุตสาหกรรม หรือไซต์งานก่อสร้าง


การทำงานของ EM.Station จะเหมือนระบบกล้องวงจรปิดแบบ Stand Alone ทั่วไป แต่ด้วยการทำงานที่เพิ่มความสามารถในการ Online และ Streaming ภาพไปยัง EM.Site Control ได้ จึงทำให้สิ่งที่ลูกค้าได้จะมีความแตกต่าง 


คุณสมบัติที่มากกว่าระบบกล้องวงจรปิดทั่วไป คือ

EM.Station มีระบบสำรองไฟภายในตัวได้นานถึง 2.5 ชั่วโมง

EM.Station สามารถรับภาพกล้องวงจรปิดแบบไร้สายได้

EM.Station สามารถรับภาพจาก EM.Helmet ได้ (ระยะทำการสูงสุด 80 เมตร)

EM.Station สามารถทำการ Streaming ภาพ ไปรวมที่ EM.Site Control ได้

EM.Station ถูกผนวกเข้ากับระบบเซ็นเซอร์ IoT มากมาย เพื่อให้สามารถแจ้งเตือนเหตุขัดข้องได้จากการทำงานได้ด้วยตัวเอง


กลับสู่ด้านบน

EM.Station : โครงสร้างของกล้องวงจรปิดให้เช่าแบบ Stand Alone ที่ผนวกความสามารถของ IoT เข้าไปอย่างล้นหลาม

      ปัญหาที่พบบ่อยภายในกล้องวงจรปิดให้เช่า

      ทุกปัญหาสำหรับการใช้งานกล้องวงจรปิด CCTV4RENT แก้ได้หมด ด้วย นวัตกรรม IoT


      จากประสบการณ์ 10 ปี ที่ทีมงานได้อยู่ในธุรกิจงานเช่ากล้องวงจรปิด ซึ่งปัญหาที่ CCTV4RENT พบเจอมากที่สุดคือ "ระบบไฟฟ้า" ของไซต์งานต่าง ๆ ที่ไม่เสถียร และส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบกล้องวงจรปิดที่ลูกค้าใช้งานอยู่ รวมถึงความบกพร่องของเจ้าหน้าภายในไซต์งาน ที่ "เผลอดึงปลั๊กกล้องวงจรปิดออก"
      ในอดีต ไซต์งานที่อยู่ไกลถึง ลานกระบือ-กำแพงเพชร ปลวกแดง-ระยอง ท่าใหม่-จันทบุรี สระแก้ว นครพนม ภูเก็ต เชียงใหม่ ทั้งเหนือใต้ออกตก ที่ทีมงาน CCTV4Rent ต้องวิ่งไปเพื่อ "เสียบปลั๊ก" หรือแก้ปัญหาเรื่องไฟฟ้า เช่น สายไฟขาด ปลั๊กไฟหลวม ฯลฯ >>> เราไปมาหมดแล้ว
      ปัจจุบันทีมงานของเราจึงได้คิดค้น นวัตกรรมกล้องวงจรปิด โดยพัฒนา IoT เพื่อช่วยตรวจสภาพการทำงานของระบบกล้องวงจรปิด "EM.Station" ทุกเสา เราฝัง Sensor พิเศษที่ทางทีมงาน CCTV4RENT ได้ออกแบบ นวัตกรรมกล้องวงจรปิด มาพิเศษ ที่ทำหน้าที่ "ตรวจจับความบกพร่องของระบบไฟฟ้าที่จ่ายให้กับ EM.Station ทั้งไฟฟ้ากระแสสลับ และไฟฟ้ากระแสตรง รวมถึงความสมบูรณ์ของการทำงานของ Battery ที่อยู่ภายในระบบ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเจอปัญหาที่ ไม่เข้าใจ และแก้ไขเบื้องต้นไม่ได้


       

      EM.Station ในยุคปัจจุบัน จึงผนวกเอาความสามารถดังต่อไปนี้เพิ่มเติมเข้าไป
      - เมื่อ EM.Station สามารถตรวจได้ว่า "ปลั๊กไฟที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับตัวมัน -> ขัดข้อง" คือ ไม่มีไฟฟ้ากระแสสลับจ่าย มันจะทำการส่งสัญญาณเตือนไปยัง EM.Site Control และเก็บ Log ของสถานะการทำงานที่ผิดพลาดในช่วงนั้นไว้
      - แม้ว่า ในกรณีที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าจ่ายให้กับ EM.Station มันจะยังคงทำงานต่อไปด้วย ความสามารถของ Power Board ที่ CCTV4RENT ออกแบบมาพิเศษ เพื่อทำหน้าที่เป็น UPS แบบ 12VDC ภายในตัว ซึ่งสามารถทำงานต่อไปได้นานถึง 2.5 ชั่วโมง
      - EM.Station ยังสามารถแจ้งเตือนความบกพร่องของการทำงานของระบบไฟฟ้าภายในที่เป็นไฟฟ้ากระแสตรงได้ เช่นเดียวกัน
      - EM.Station มี Breaker ป้องกันกระแสไฟเกินภายในทุกตู้ เพื่อให้มั่นใจว่า ถ้าเกิดปัญหากับระบบไฟภายในของ EM.Station แล้ว ปัญหาดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบไปยังระบบไฟฟ้าภายในไซต์งานของลูกค้าดhวย

      ความสามารถดังกล่าวนี้ "ไม่มีใครเหมือน ไม่เหมือนใครมี" แน่นอน ลูกค้าของ CCTV4RENT จึงมั่นใจในคุณภาพของสินค้า และบริการ เช่ากล้องวงจรปิด จาก CCTV4Rent ได้ในแบบที่ไม่สามารถหาได้จากผู้ให้บริการรายอื่น
       
      ปัญหาเล็กน้อยแบบนี้ CCTV4RENT ก็ไม่มองข้ามครับ

      กลับสู่ด้านบน

      EM.Site Control
       

      สำหรับหน้าไซต์งานขนาดใหญ่ที่ต้องใช้กล้องวงจรปิดมากกว่า 8 กล้องขึ้นไป ทางทีมงาน CCTV4RENT ได้เตรียมระบบ EM.Site Control ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง นวัตกรรมกล้องวงจรปิด ไว้สำหรับรวมภาพจาก EM.Station ทุก Station ที่กระจายอยู่ภายในไซต์งาน โดยทั่วไปแล้วเราจะติดตั้ง EM.Site Control ไว้ภายในตู้สำนักงาน หรือจุดศูนย์รวมการควบคุมระบบภายในไซต์งานนั้น ๆ ครับ เพื่อให้งานต่อการควบคุมดูแลของลูกค้า

      หน้าที่หลักของ EM.Station 

      - แสดงภาพของทุก EM.Station

      - บันทึกภาพของทุก EM.Station

      - ควบคุมการทำงานของ EM.Station

      - เก็บค่า "การตั้งค่าระบบทั้งหมดของทุก EM.Station" (Configuration Setting)"

      - รับ และบันทึก สัญญาณแจ้งเตือนความบกพร่องของการทำงานของ EM.Station ในทุกกรณี

      - ส่งสัญญาณภาพของ EM.Station ทั้งหมด ขึ้น Internet เพื่อให้ลูกค้าสามารถมอนิเตอร์กล้องวงจรปิดได้ผ่าน Smart Phone

      - คัดกรองเหตุกาณ์ต่าง ๆ และทำการ บันทึก Snapshot และ VLog ขึ้น Cloud Server


      กลับสู่ด้านบน

      Odoo text and image block
      Odoo image and text block

      Wireless Transmission

      EM.Station และ EM.Site Control จะทำงานร่วมกันผ่านเครือข่ายเน็ตเวิร์คแบบไร้สาย แบบ Point-to-Point ซึ่งทีมงาน CCTV4RENT เลือกใช้ อุปกรณ์เน็ตเวิร์คแบบไร้สายของ Mikrotik ซึ่งได้ความไว้วางใจจากผู้ดูแลระบบทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพ และทำงานได้เสถียรมากภายใต้สภาวะแวดล้อมที่แสนทรหด

      Mikrotik Wireless Network แบบ Point-to-Point ที่เราเลือกใช้ สามารถทำระยะการส่งสัญญาณภาพได้ไกลสูงสุดถึง 500 เมตร ในที่โล่งแจ้ง (ในสเปคของอุปกรณ์สามารถส่งได้ไกลที่สุด 1 กิโลเมตร แต่เราใช้แค่ไม่เกิน 500 เมตร เพื่อคาดหวังผลการทำงานที่ดี มีคุณภาพเพียงพอสำหรับลูกค้า) ระยะดังกล่าว ยืดหยุ่นมากน้อยขึ้นอยู่กับสิ่งกรีดขวางของหน้าไซต์งาน และสัญญาณรบกวนจากภายนอก

      Mikrotik Wireless Network แบบ Point-to-Point ที่ CCTV4Rent เลือกใช้ ทำงานทั้งคลื่น 2.4 GHz และ 5.0 GHz สามารถรับส่งสัญญาณภาพจากวงจรปิดได้ระยะสูงสุด 500 เมตร

      การรับส่งสัญญาณไร้สาย ช่วยให้ยืดหยุ่นต่อการติดตั้งตามหน้าไซต์งานต่าง ๆ เนื่องจากไม่มีสายไฟ หรือสายสัญญาณระโยงระยางเกะกะการทำงานของหน้าไซต์ และยืดหยุ่นต่อการปรับเปลี่ยนหน้าไซต์งานด้วย

      แนวคิดนี้ สะท้อนจาก "ปัญหาการติดตั้งใช้งานกล้องวงจรปิดภายในไซต์งานก่อสร้าง" ที่ทีมงาน CCTV4Rent ประสบเจอ และได้ออกแบบระบบเครือข่ายที่รองรับการส่งสัญญาณภาพแบบ Video Streaming H.264 ที่สามารถใช้งานได้จริงภายในไซต์งานก่อสร้าง และลดปัญหาเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการ Wiring สายไม่พ้นระยะความสูงของรถแมคโคร หรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ได้ด้วย

      หลักการส่งสัญญาณภาพวงจรปิดแบบไร้สายนี้ สามารถพบเห็นได้ตามกล้องวงจรปิดบนทางยกระดับ หรือทางด่วนสายหลักใน กรุงเทพมหาคร

      ทุกหน้างาน เช่ากล้องวงจรปิด มักมีพลวัตรของการปรับเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา กล้องวงจรปิดราคาถูกที่ใช้ตามบ้านทั่วไปจึงไม่ตอบโจทย์ ซึ่งบริการ เช่ากล้องวงจรปิดของ CCTV4RENT จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้อย่างต่อเนื่องเสมอมา


      กลับสู่ด้านบน

      ระบบกล้องวงจรปิดให้เช่า สำหรับไซต์งานขนาดใหญ่ เช่น โกดังสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม หรือไซต์งานก่อสร้าง

      EM.Site Control ผ่านการออกแบบ และใช้งานจริงมาตั้งแต่ ต้นปี 2556 - ปัจจุบัน ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกระดับ และได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้สอบถามเพิ่มเติม หรือแจ้งเพื่อให้ CCTV4RENT เข้าไปสำรวจและประเมินราคาหน้าไซต์งานได้ครับ

      ปัญหาที่พบบ่อยในการใช้กล้องวงจรปิดใด ๆ

      "เหตุการณ์ที่เราต้องการหามันอยู่ตรงไหนนะ ???"

      กล้องวงจรปิดทั่วไปทำการบันทึกภาพได้ 2 แบบ คือ "บันทึกต่อเนื่อง" และ "บันทึกตามเหตุการณ์"

      การบันทึกตามเหตุกาณ์ คือการบันทึกตามจังหวะสัญญาณเซ็นเซอร์ภายนอกเข้ามากระตุ้นให้ระบบทำการบันทึก หรือการบันทึกตามเงื่อนไขการตรวจจับการเคลื่อนไหวภายในกรอบภาพ ซึ่งการบันทึกในรูปแบบนี้ เราจะได้ภาพเหตุการณ์ที่ไม่ต่อเนื่อง "ฟันหลอ" ซึ่งบางจังหวะอาจทำให้พลาดเหตุการณ์ที่ต้องการไป ข้อดีของการบันทึกแบบนี้คือ "ประหยัดพื้นทีฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เก็บข้อมูล" แต่ข้อเสียคือ มันบันทึกไม่ต่อเนื่องนั่นเอง

      การบันทึกต่อเนื่อง จะได้ภาพที่บันทึกที่ต่อเนื่องกันไปตลอดไม่มีจุดเว้นวรรค หรือสะดุดให้เสียอารมณ์ "แต่" ข้อมูลที่ถูกบันทึกส่วนใหญ่ จะไม่เป็นข้อมูลที่ไม่ถูกใช้งานครับ ฝรั่งเรียก "Junk" ภาษาไทยเราเรียก "ขยะ" ก็คือ ภาพแบบเดิมที่บันทึกไป ซ้ำ ๆ กันไปเรื่อย ๆ

      เหตุการณ์ที่เราต้องการ มักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาในช่วงสั้น ๆ เช่น อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นหน้าไซต์งาน การลักขโมยของภายในไซต์งาน ฯลฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ๆ ก็ต้องมานั่ง >>> PLAY >>> และ <<< REWIND <<< เพื่อหาเหตุการณ์ ที่ต้องการ ซึ่งมัน "โหดร้ายมากครับ เพราะหลายครั้งเราก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นเมื่อไร

      สุดท้ายข้อเสียหลัก ๆ ของการบันทึกแบบต่อเนื่อง คือ "เปลืองพื้นทีฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เก็บข้อมูลแบบมากมาย

      " ปัญหานี้ ถูกแก้ไขโดย EM.Site Station จะทำการคัดกรองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แล้วทำการ Snapshot (ภาพนิ่ง) และ VLog (คลิปภาพเคลื่อนไหวสั้น ๆ) จากนั้นก็ส่งข้อมูลดังกล่าวนี้ขึ้นไปเก็บไว้บน Cloud Server" (เดี๋ยวเราจะอธิบายถึง EM.Cloud ในบทถัดไปนะครับ) 

      ทีมงาน CCTV4Rent ได้พัฒนา นวัตกรรมกล้องวงปิด อีกฟังก์ชั่นหนึ่งขึ้นมา คือ ระบบ Cloud Index Vlog ขึ้นมา เพื่อช่วยแก้ปัญหาเรื่อง การบันทึกต่อเนื่องแต่ขยะเยอะ และการบันทึกแบบฟันหลอแต่ข้อมูลไม่ครบขึ้น นั่นเอง


      กลับสู่ด้านบน

      EM.Cloud

      ทุก Emerging Technology ทุก Innovation อยู่ในมือเรา

      เพื่อแก้ปัญหาเรื่องหน่วยความจำในเครื่องบันทึกกล้องวงจรปิดภายในไซต์งานที่มีจำกัด ทีมงาน CCTV4Rent ได้ออกแบบระบบ EM.Cloud ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง นวัตกรรมกล้องวงจรปิด เพื่อทำเป็น Emergency Monitoring Index Server ทำหน้าที่จัดเก็บเหตุการณ์ต่าง ๆ เป็น Snapshot และ VLog (CCTV Clip) ช่วยแก้ปัญหาการสืบค้นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในไซต์งานต่าง ๆ ได้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

      EM.Cloud สามารถเปิดแชร์ VLog ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าถึงข้อมูลได้โดยตรง เช่น     เจ้าพนักงานตำรวจ สืบสวนสอบสวน หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ลูกค้าใช้บริการอยู่ เป็นต้น

                                      เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ เช่น เกิดเหตุโจรกรรมภายในไซต์งานระบบ EM.Site Control จะทำการคัดกรองข้อมูล Snapshot, VLog และ Log ของเหตุการณ์ต่าง ๆ แล้วส่งขึ้นมาจัดเก็บ EM.Cloud ในลักษณะ Event Index ช่วยให้ลูกค้าสามารถดูสืบค้นดูภาพการจารกรรมที่เกิดขึ้น และเปิดแชร์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักสืบสวนสอบสวน สามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการดำเนินคดีได้ทันที ทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน Cloud Server ที่ทีมงาน CCTV4Rent จัดเตรียมไว้ให้สำหรับทุกไซต์งาน

      นอกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมของคนแล้ว EM.Cloud ยังจัดเก็บข้อมูลสภาพแวดล้อมภายในไซต์งานของลูกค้า เพื่อใช้ในการประมวลผลเชิงลึกได้อีกหลากหลายปัจจัย จาก ระบบ Sensor ต่าง ๆ ที่อยู่ภายใน EM.Station เช่น เซ็นเซอร์ ตรวจจับอุณหภูมิ ความชื้น การสั่นไหว เสียงต่าง ๆ รวมถึง GPS ที่แสดงพิกัดของจุดติดตั้ง Sensor ต่าง ๆ ด้วย

      ข้อมูลดังกล่าว เป็นประโยชน์แน่นอนสำหรับการทำ Big Data ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบัน

      ความแตกต่างนี้ "ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครมี" แน่นอน ซึ่งทีมงาน CCTV4RENT จัดเตรียมไว้ให้ในทุก แพ็คเกจ การเช่ากล้องวงจรปิดสำหรับไซต์งานก่อสร้าง ช่วยให้ลูกค้าบริหารงานของท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีประสิทธิผล ไม่น้อยหน้าใครในยุค Thailand 4.0 นี้


      กลับสู่ด้านบน

      Odoo text and image block

      ระบบ Index VLog ของ EM.Cloud ช่วยให้ข้อมูลกล้องวงจรปิดของลูกค้า มีความหมายมากขึ้น ลดขยะข้อมูลที่เป็นภาพที่ไม่เกิดประโยชน์ และทำให้การค้นหาข้อมูลยากเกินความจำเป็น

      EM.Cloud ช่วยให้ปริมาณการส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตจากเครือข่าย 4G ของค่ายมือถือต่าง ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น และลดปริมาณการใช้ Data ที่เกินความจำเป็นที่ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายบานปลาย

      นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นสำคัญด้านหนึ่งของ EM.Cloud คือ การให้ Authorized หรือสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลภายใน Cloud กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ถูกเก็บเป็น Index VLog บน Cloud ได้แก่ เจ้าหน้าที่ไซต์งาน บริษัทรักษาความปลอดภัย หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นต้น
      นอกจากนี้ EM.Cloud ยังสามารถ Live ข้อมูลแบบ Real-time ขึ้น Social Media ในหลากหลายรูปแบบ เช่น Facebook, Youtube, Line เป็นต้น

      ฟังก์ชั่นของ EM.Cloud ทั้งหมด ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทีมงาน CCTV4Rent ผู้บุกเบิก #นวตกรรมกล้องวงจรปิด ในประเทศไทย ซึ่งเราสามารถเพิ่มความสามารถ และฟังก์ชั่นให้กับ EM.Cloud ได้ตามความต้องการของลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกมิติ